Home Thủ thuật công nghệ Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viên qua 4 bước

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viên qua 4 bước

Cách xóa tài khoản Instagram là một cách xóa tài khoản mạng xã hội Instagram nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng nữa. Việc xóa tài khoản Instagram cũng đồng nghĩa với việc người dùng chấp nhận mất hết thông tin và dữ liệu sau khi xóa tài khoản Instagram. Nếu thực sự người dùng muốn xóa tài khoản Instagram thì dưới đây là thông tin để xóa tài khoản Instagram hiệu quả.

Điều cần biết khi chuẩn bị xóa tài khoản Instagram

Có một số cách mà người dùng có thể tránh sử dụng Instagram mà không nhất thiết phải xóa tài khoản Instagram. Đơn giản nhất đó chính là đăng xuất tài khoản cá nhân của người dùng và tiến hành xóa ứng dụng. Nếu người dùng nghĩ rằng việc đó chưa đủ thì hãy chuyển sang các cấp độ tiếp theo, điển hình như vô hiệu hóa tạm thời tài khoản còn nếu không được thì hãy tiến hành xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn.

Việc xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram sẽ xóa luôn tất cả các thông tin và dữ liệu mà người dùng đã cung cấp từ trước cho đến nay trên mạng xã hội Instagram. Không những thế người dùng sẽ không bao giờ có thể lấy lại được tài khoản cá nhân của mình sau khi xóa tài khoản. Chính vì thế người dùng hãy xem xét thật kỹ càng trước khi xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram.

Để có thể xóa tài khoản của người dùng một cách suôn sẻ nhất dù là xóa tài khoản tạm thời hay là vĩnh viễn thì người dùng cần phải mở trang web của Instagram trên máy tính. Ứng dụng Instagram thông thường sẽ không cho phép người dùng xóa tài khoản mà chỉ đăng xuất một cách thông thường. Chính vì thế hãy ấn vào trang web và tiến hành xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn.

Hai cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn nhanh chóng và đơn giản 
Hai cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn nhanh chóng và đơn giản

Cách xóa tài khoản Instagram bằng máy tính và di động

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn, một khi đã cung cấp thông tin đầy đủ thì hệ thống Instagram sẽ giải quyết. Hệ thống Instagram sẽ xử lý yêu cầu trong vài ngày và trong thời gian xử lý nếu người dùng vẫn sẽ đăng nhập thì việc xóa tài khoản đó sẽ tự hủy, dưới đây là hai cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn bằng hai thiết bị phổ biến nhất hiện nay.

Xóa tài khoản Instagram bằng thiết bị di động  

Cách xóa Instagram bằng thiết bị di động cũng khá đơn giản và gọn nhẹ. Chỉ với bốn bước đơn giản là người dùng có thể xóa được tài khoản Instagram một cách triệt để và gọn gàng. Hãy cùng đi qua các bước xóa tài khoản Instagram theo những bước được tinh giản dưới đây nhé.

 • Bước đầu tiên: Truy cập vào đường link chính chủ của Instagram và tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân của người dùng và cũng là tài khoản mà người dùng muốn xóa.
 • Bước thứ hai: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản Instagram mà người dùng muốn xóa, giao diện xóa tài khoản sẽ được hiện lên. Tại giao diện này, người dùng hãy tiến hành nhấp vào mục “Mình muốn xóa tài khoản”.
 • Bước thứ ba: Sau khi chọn lý do mà người dùng muốn xóa tài khoản, người dùng hãy tiến hành nhập mật khẩu và xác nhận ấn chọn xóa tài khoản.
 • Bước cuối cùng: Hãy nhập chọn OK để xác nhận việc xóa tài khoản cá nhân của người dùng và hệ thống Instagram sẽ thông báo cho người dùng thời hạn để xử lý yêu cầu xóa tài khoản của người dùng.

Xóa tài khoản Instagram nhanh bằng thiết bị máy tính

Như cách xóa tài khoản vĩnh viễn bằng thiết bị di động nói trên thì cách xóa tài khoản vĩnh viễn bằng máy tính cũng trải qua các bước khá tương đồng giống như vậy. Cụ thể cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên thiết bị máy tính quá trình diễn ra sẽ như sau:

 • Bước đầu tiên: Truy cập vào trang web của Instagram và tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân mà người dùng muốn xóa.
 • Bước thứ hai: Cũng giống như thiết bị di động, sau khi đã hoàn thành việc đăng nhập thành công thì cũng sẽ chuyển sang giao diện xóa tài khoản.
 • Bước thứ ba: Người dùng hãy tiếp tục cuộn thanh màn hình xuống phía dưới mà tiến hành nhập mật khẩu tài khoản cá nhân.
 • Bước cuối cùng: Xác nhận lại thông tin và hệ thống instagram sẽ xử lý yêu cầu xóa tài khoản Instagram của người dùng.

Xóa tài khoản cá nhân trên Instagram một cách triệt để
Xóa tài khoản cá nhân trên Instagram một cách triệt để

Có cần nhất thiết phải xóa Instagram không

Nếu người dùng chỉ muốn ngưng sử dụng tài khoản Instagram của mình mà không muốn mất các dữ liệu có trong hệ thống thì không nhất thiết phải xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram. Dưới đây là một số cách xóa tài khoản Instagram tạm thời sẽ giúp người dùng làm được điều đó thay vì xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn.

Xóa Instagram tạm thời bằng máy tính hoặc laptop

Đối với việc xóa tạm thời mạng xã hội này chúng ta có thể thực hiện dễ dàng trên PC hoặc laptop. Theo đó, các bước cơ bản mà bạn cần thực hiện khi cần xóa tạm thời Instagram sẽ là:

 • Bước đầu tiên: Mở Instagram bằng trình duyệt web ở thiết bị máy tính hoặc laptop của người dùng.
 • Bước thứ hai: Tiến hành đăng nhập và nhấn vào tùy chọn menu sau khi đăng nhập thành công.
 • Bước thứ ba: Trong giao diện xóa tài khoản Instagram có mục xóa Instagram tạm thời. Nhấp chọn và điền các thông tin mà hệ thống Instagram đề ra.
 • Bước cuối cùng: Xác nhận lại thông tin mà người dùng đã điền và điền lại mật khẩu của tài khoản người dùng và nhấn nút xóa tài khoản tạm thời.

Xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn hoặc tạm thời một cách nhanh chóng
Xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn hoặc tạm thời một cách nhanh chóng

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời trên các thiết bị di động

Việc xóa tạm thời Instagram sẽ giống với việc xóa tạm thời tài khoản Instagram trên thiết bị laptop hay máy tính. Cụ thể các bước xóa tạm thời như sau:

 • Bước đầu tiên: Người dùng sẽ phải truy cập vào tài khoản Instagram cần xóa khi nhấn vào trình duyệt web và vào được trang web chính của Instagram.
 • Bước thứ hai: Tại giao diện của trang web Instagram, người dùng hãy nhấn vào mục biểu tượng cộng hình người rồi nhấp vào chỉnh sửa trang cá nhân. Hệ thống sẽ được chuyển sang giao diện mới và yêu cầu người dùng phải các thông tin tài khoản cá nhân cơ bản và nhấp vào “Tạm thời vô hiệu tài khoản”.
 • Bước cuối cùng: Hệ thống sẽ thông báo về việc người dùng đã vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Instagram và sẽ được kích hoạt mỗi khi người dùng đăng nhập lại. Điều mà người dùng lưu ý ở đây chính là chỉ được phép vô hiệu hóa tạm thời mỗi lần một tuần.

 Xóa tài khoản tạm thời cũng là một cách để tạm ngưng xài Instagram
Xóa tài khoản tạm thời cũng là một cách để tạm ngưng xài Instagram

Một số thắc mắc trong quá trình xóa tài khoản Instagram

Việc xóa tài khoản Instagram cũng khiến cho người dùng đặt ra nhiều câu hỏi và thắc mắc. Dưới đây là hai thắc mắc chính trong số những thắc mắc của người dùng khi xóa tài khoản Instagram.

Xóa tài khoản Instagram sẽ được hệ thống xử lý trong bao lâu?

Sau khi tiến hành đăng nhập và làm đúng các bước như trên thì người dùng sẽ phải đợi hệ thống Instagram xử lý trong một vài ngày. Nhưng điều cần chú ý ở trong giai đoạn này đó chính là nếu người dùng đăng nhập lại thì yêu cầu xóa tài khoản Instagram sẽ bị vô hiệu và vào chế độ tự hủy.

Xóa tài khoản Instagram thì có thể khôi phục lại được không?

Một khi yêu cầu của người dùng được hệ thống Instagram thụ lý và chấp thuận việc xóa tài khoản thì người dùng sẽ không thể khôi phục và lấy lại tài khoản. Từ đó các thông tin trong tài khoản đó sẽ được xóa sạch từ hình ảnh, video mà người dùng chia sẻ lên Instagram trước đó. 

Nêu lý do mà người dùng không hài lòng trước khi xóa tài khoản
Nêu lý do mà người dùng không hài lòng trước khi xóa tài khoản

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Cách xóa tài khoản Instagram là một trong những cách giúp người dùng loại bỏ đi tài khoản cá nhân ở mạng xã hội Instagram. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để ngưng dùng Instagram mà không cần xóa, vì vậy hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ trước khi xóa tài khoản Instagram để tránh mất các dữ liệu và thông tin đã lưu trên tài khoản cũng như không để hối hận sau khi xóa tài khoản nhé.

PHỔ BIẾN NHẤT